Penalty - Thời Điểm Thực Hiện Cú Sút Cầu Thủ Cần Biết

Tin bóng đá | 08-03-2024 by Administrator

Penalty là một tình huống có thể xảy ra trong trận đấu và gây ảnh hưởng trực tiếp đến tỉ số chung cuộc. Trong bài viết này, RakhoiTV sẽ cung cấp toàn bộ thông tin về cú đá phạt đền mời bạn đọc cùng tham khảo ngay!

Giới thiệu tổng quan về cú sút Penalty

Dưới đây là thông tin về định nghĩa và các trường hợp cầu thủ cần thực hiện đá phạt đền như sau:

Đá phạt đền là gì?

Đá Penalty hay còn được gọi là đá phạt 11 mét được thực hiện tính từ khung thành và thủ môn đối phương. Trong tình huống này, một cầu thủ sẽ đối mặt trực tiếp với thủ môn của đội bạn và cố gắng ghi bàn cho mình. Phần lớn, các quả đá phạt đền đều được chuyển thành bàn thắng ngay cả khi bạn đang đối mặt với thủ môn hàng đầu thế giới.

Do đó, nó làm cho các tình huống này trở thành một phần cực kỳ quan trọng trong bóng đá đặc biệt là với đội nào có tỷ số thấp. Những trường hợp phạm lỗi dẫn đến quả sút đền thường mang lại áp lực lớn cho cầu thủ. Họ có thể thất vọng nếu không chuyển hoá được cơ hội này thành bàn thắng.

Thông tin về đá phạt đền trong thể thao hiện nay

Thông tin về đá phạt đền trong thể thao hiện nay

Khi nào phải thực hiện đá Penalty?

Dưới đây là một số tình huống mà quả Pen sẽ được thực hiện trong một trận bóng đá như:

 • Phạm lỗi trong vòng cấm: Trọng tài có thể quyết định trao cho đội tấn công một quả phạt đền.

 • Nếu đội bạn nhận được một quả đá phạt góc mà có cầu thủ của đội phòng thủ phạm lỗi trong vùng cấm cũng được quyết định đá Pen.

 • Cầu thủ có hành động đẩy hoặc lôi kéo người đối phương và cản trở bóng hoặc cố tình chơi bằng tay.

Cách đá bóng Penalty hiện nay được sử dụng

Khi thực hiện đá Pen, mọi cầu thủ có thể thực hiện theo các cách mà RakhoiTV tổng hợp như sau:

Đá thông thường

Quả Penalty được thực hiện từ vị trí cách khung thành 11 mét giữa 2 cột dọc. Các cầu thủ phải đứng cách điểm phạt ít nhất 9,15 mét. Không chỉ người phạm lỗi mà bất kỳ ai trong đội cũng có thể thực hiện đá phạt nếu có sự xác nhận từ trọng tài.

Thủ môn phải đứng giữa 2 cột khung thành và trên vạch vôi, hướng mặt vào trái bóng đến khi cầu thủ thực hiện cú đá. Họ chỉ được di chuyển ngang, nếu rời khỏi vị trí đứng trước khi bóng được đá thì sẽ phải làm lại nếu không có bàn thắng.

Các cách đá Penalty được chấp nhận hiện nay

Các cách đá Penalty được chấp nhận hiện nay

Đá phạt đền phối hợp

Ngoài cách thực hiện đá Penalty thông thường, 2 cầu thủ cũng có thể hợp tác để phối hợp cú đá này. Thông thường, cầu thủ đầu tiên không sút trực tiếp vào khung thành mà sẽ đẩy nhẹ bóng về phía trước cho đồng đội chạy vào và thực hiện cú đá ghi bàn. Tuy nhiên, cả 2 vẫn phải đứng cách khung thành 9,15m như quy định ban đầu. Phương pháp này đã được ghi lần khi lần đầu tiên 2 cầu thủ của đội tuyển Bắc Ireland sử dụng năm 1957 trong trận gặp Bồ Đào Nha.

Các tình huống vi phạm đá bóng Penalty cần biết

Để hiểu thêm thông tin về luật lệ trong bóng đá, bạn hãy tham khảo tiếp nội dung được tổng hợp. Dưới đây là một số tình huống vi phạm trong quá trình đá luân lưu sẽ bị coi là lỗi phạt đền cụ thể như sau:

Cầu thủ đá phạt đền và đồng đội phạm luật

Khi quả sút phạt được thực hiện, có một vài quy tắc được áp dụng như:

 • Nếu bóng đưa vào khung thành thì sẽ được thực hiện lại.

 • Nếu bóng không vào cầu môn thì trọng tài sẽ khởi động lại và đá phạt gián tiếp.

 • Mọi bàn thắng hoặc không ghi bàn từ quả đá Pen đều sẽ được tính trừ khi trận đấu bị dừng hay khởi động lại bằng đá phạt gián tiếp.

Vi phạm của thủ môn trên sân

Trong quy tắc đá Penalty, bạn cũng cần biết một vài điều:

 • Bóng đi vào khung thành mà không gây ra lỗi thì bàn thắng sẽ được công nhận.

 • Bóng đi chệch khung thành từ xà ngang hoặc cột thì chỉ được thực hiện lại khi người đá phạm lỗi rõ ràng.

 • Thủ môn ngăn chặn quả bóng trước khi đá thì sẽ được thực hiện lại. Đồng thời, cầu thủ bị cảnh cáo ở lần vi phạm đầu và nhận án nặng ở lần sai phạm sau.

Tình huống vi phạm đá phạt đền trong bóng đá

Tình huống vi phạm đá phạt đền trong bóng đá

Cầu thủ phòng ngự vi phạm

Một số trường hợp vi phạm và cú Penalty được thực hiện từ cầu thủ phòng ngự như sau:

 • Nếu bóng đá vào khung thành và không xảy ra lỗi thì bàn thắng hoàn toàn được công nhận.

 • Nếu bóng không đi vào khung thành thì sẽ được thực hiện lại theo chỉ dẫn của trọng tài.

 • Trong trường hợp, cầu thủ của cả 2 đội vi phạm luật thì quả đá được thực hiện lại. Nếu cả thủ môn và người phát bóng đều vi phạm cùng lúc, thành viên sẽ bị cảnh cáo và trận đấu tiếp tục với quả đá phạt gián tiếp cho đội phòng thủ.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin và luật đá Penalty được tổng hợp và cung cấp cụ thể đến bạn đọc. Mong rằng qua chuyên mục này của RakhoiTV, mọi người đã có cái nhìn rõ hơn và hãy thử tập luyện sút phạt nhé. Cảm ơn thành viên đã theo dõi đến cuối bài viết của chúng tôi!

Giới thiệu trang manoverboardnj.com - RakhoiTV (***.0.18)

Rakhoitv trực tiếp bóng đá siêu rõ nét, xem bóng đá tại ra khơi tv như xem tại kháng đại sân cỏ. Rakhoi tv mang cả giải đấu bóng đá đến trước mắt bạn.

Trang web colatv.info đang chờ đăng ký giấy phép hoạt động.

Điện thoại: 08835647582 | Email: [email protected] | 264A/11 Lý Thường Kiệt Tổ 61 A Khu phố 7, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

❰ quay lại